Thứ Ba, 4 tháng 8, 2020

Hướng dấn sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn

Dùng đồ nhựa không đúng cách gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Mua đồ nhựa đựng thực phẩm ở những nơi đảm bảo

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên mua đồ nhựa đựng thực phẩm của những nhãn hiệu có uy tín, có chứng nhận của cơ quan kiểm định. Nên chọn mua những đồ nhựa có độ trong, bóng cao, bề mặt không bị nhám hoặc xước. Các sản phẩm như vậy thường có tính an toàn cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: https://vnhealth24.blogspot.com/2020/08/anh-huong-xau-toi-suc-khoe-tu-viec-su.html

- Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

Chúng ta nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa vô cơ vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ.

Để phân biệt 2 loại nhựa này, các bạn có thể soi dưới ánh nắng mặt trời, nhựa hữu cơ sẽ vẫn nhìn thấy ánh nắng mặt trời còn nhựa vô cơ không cho ánh nắng đi qua.

https://www.phuot.vn/members/luanfeiblog.254417/#about

https://luanfeiblog.home.blog/

https://www.flickr.com/people/luanfeiblog/

https://www.evernote.com/shard/s631/sh/f3b003eb-fc70-4b83-bc21-46e2aa332f7d/ff23b37ffb2576e8b2b75e6eb8d59b6a

https://luanfeiblog.postach.io/

https://discussion.evernote.com/profile/500265-luanfeiblog/?tab=field_core_pfield_12

https://prezi.com/view/rHmRNmZuVcNmYbT7Uck4/

https://angel.co/luanfeiblog

https://speakerdeck.com/luanfeiblog

https://www.mixcloud.com/LuanfeiBlog/

https://getpocket.com/@LuanfeiBlog

https://www.pearltrees.com/luanfeiblog

https://www.mixcloud.com/LuanfeiBlog/

Hộp nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Nguyên nhân là do nhựa dẻo, nhựa có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc thôi nhiễm hóa chất, chất tạo màu ở nhiệt độ cao. Vì thế, nó có thể gây nhiễm độc cho chúng ta, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đồng thời gây nên các căn bệnh nguy hiểm.

- Không tái sử dụng chai và hộp nhựa mỏng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng thường được làm từ nhựa #1 PET, tức là loại nhựa dùng một lần. Theo thời gian, khi chúng ta sử dụng lại và để chai tiếp xúc nhiều với ánh nắng, nhiệt độ cao…, các hóa chất, chất phụ gia, chất tạo màu được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào nước và gây độc hại cho sức khỏe.

Không chỉ thế, các loại chai lọ hay hộp làm từ loại nhựa này rất khó để cọ rửa sạch vì chúng là nhựa xốp, rất dễ bị ngấm hương liệu và vi khuẩn trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa và nhất là sức khỏe của người dùng.

https://flipboard.com/@LuanfeiBlog

https://luanfeiblog.dropmark.com/

https://www.instapaper.com/p/luanfeiblog

https://www.plurk.com/LuanfeiBlog

https://www.tripit.com/people/LuanfeiBlog#/profile/basic-info

https://www.imdb.com/user/ur112442321/

https://www.indiegogo.com/individuals/22992241

https://disqus.com/by/luanfeiblog/

https://foursquare.com/luanfeiblog

https://www.behance.net/luanfeiblog/

https://society6.com/luanfeiblog

https://www.last.fm/user/LuanfeiBlog

- Tránh dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng

Khi chúng ta dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Đặc biệt, các bạn tuyệt đối không nên sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò có thể khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm, gây hại nghiêm trọng. Không những thế, sự kết hợp giữa chất béo trong thực phẩm với nhựa tổng hợp sẽ tạo nên chất dioxin, rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn dẫn đến ung thư, gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta.

Vì thế, cách tốt nhất cho chúng mình là sử dụng hộp đựng hay bát đĩa bằng thủy tinh, sành, sứ để đựng thực phẩm khi cho vào lò vi sóng nhé!

nguồn : https://suckhoedoisong.vn/cach-su-dung-do-nhua-dung-thuc-pham-n70562.html

1 nhận xét: